6 công việc sẽ biến mất trong 10 năm tới

Cho dù bạn đang cố gắng tìm ra con đường sự nghiệp phù hợp với khả năng của mình, hoặc chỉ tò mò về các loại công việc mà xã hội đang dần dần biến mất, AUM Việt Nam sẽ tóm tắt 6 công việc mà có lẽ sẽ không tồn tại trong 10 năm nữa. Công nghệ và sự thay đổi văn hóa đã làm nảy sinh sự nghiệp mới trong khi dần dần làm cho công việc khác biến mất. Đọc tiếp để tìm hiểu xem 6 công việc nào đang lỗi thời và tại sao bạn nên tránh chúng!

Nhân viên thu ngân- bán lẻ

6 công việc sẽ biến mất trong 10 năm tới

Công nghệ đã cho phép nhiều tiến bộ trong cách chúng ta mua sắm, và khách hàng đang muốn ít tương tác với con người hơn. Tiêu biểu như chuỗi siêu thị tự động không cần thu ngân của Amazon. Đây là mô hình cửa hàng tự động, không cần dùng đến nhân viên thu ngân hay quầy tính tiền. Khách hàng chỉ cần bước vào cửa hàng, chọn những món đồ cần mua và sau đó bước ra khỏi cửa hàng. Việc thanh toán sẽ được thực hiện qua thẻ tín dụng đã lưu trong hồ sơ cá nhân của khách hàng. Với thông tin tự kiểm tra và quy trình tự động trong quá trình mua hàng, nhân viên thu ngân bán lẻ cuối cùng sẽ biến mất cũng như một sự nghiệp.

Tiếp thị qua điện thoại – Telemarketing

telemarketing

Ngày nay, mọi người không sử dụng điện thoại nhiều như trước đây. Với các cách giao tiếp hiệu quả hơn – chẳng hạn như email hoặc nhắn tin. Telemarketing cũ từ từ trở thành một công việc của quá khứ. Với việc tiếp thị qua email ngày càng tăng, những công việc phổ biến một lần này sẽ không còn được tìm thấy nữa.

Đại lý du lịch

Đại lí du lịch

Với sự nổi lên của internet và khả năng đặt các chuyến đi qua các trang web sử dụng giá rẻ so sánh với các đại lý du lịch, công việc lỗi thời này đang dần dần mờ dần ra khỏi c. Không còn những ngày mà chúng ta cần một người thứ ba để tìm những giao dịch tốt hơn khi đi du lịch, bởi vì internet đã làm cho khả năng đó dễ dàng hơn nhiều cho chúng ta.

Tài xế taxi

Lái xe taxi

Ứng dụng chia sẻ chuyến đi đã tạo ra một công việc cho người có thu nhập trung bình mua lại phương tiện di chuyển. Sẽ không còn taxi với sự gia tăng của các ứng dụng với công nghệ GPS. Lái xe taxi sẽ phải tuân theo xu hướng này để có thể kinh doanh. Điển hình là sự thành công của ứng dụng Grad tại Việt Nam nói riêng và trên thế thời nói chung.

Nhà sản xuất và máy in

Sản xuất in ấn

Không có gì ngạc nhiên khi phương tiện in ấn truyền thống đang mờ dần trong ngành công nghiệp. Ngày càng có nhiều người tiêu dùng sử dụng sản phẩm kỹ thuật số để giải trí và xem tin tức. Các công ty xuất bản đã gặp khó khăn trong việc theo kịp thời gian. Các ngành công nghiệp này đang dần dần mờ nhạt trong khi các công ty truyền thông kỹ thuật số ngày một phát triển.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Báo Giá